Hiển thị tất cả 7 kết quả

-9%
-8%
10.120.000 
-5%
13.300.000 
-5%
19.850.000 
-3%
34.880.000 
-2%
38.400.000 
-6%
42.090.000 

I. Máy cắt Plasma Jasis là gì ?

Máy cắt Plasma Jasis là một thiết bị hiện đại, đa năng. Được dùng để chuyên cắt các loại có độ dày lớn. Nó được ứng dụng sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tia plasma để dùng trong công nghệ cắt kim loại bởi tính chất vô cùng đặc biệt của nó. Đặc biệt là plasma chúng có khả năng tạo ra nhiệt lượng vô cùng lớn (khoảng 10.000 đến 15.000 độ C). Đủ nhiệt độ biến kim loại thành dạng lỏng trong chớp mắt và dùng chất khí áp lực mạnh để cắt kim loại. Do đó, tia plasma được ứng dụng để chế tạo ra máy Plasma CNC dùng trong ngành sản xuất cơ khí hiện nay.

Hiện nay có 4 loại khí được sử dụng để tạo ra tia plasma. Đó là không khí thường, khí Nito, khí Oxy, khí Argon- Hydro. Vì bản chất mỗi loại khí đều có những đặc tính khác nhau nên tạo ra những dòng Plasma cũng khác nhau.

II. Nguyên lí cắt Plasma Jasis

Hiện nay có 2 loại thiết bị cắt plasma chủ yếu là: máy cắt plasma bằng tay và máy cắt plasma CNC tự động.

2.1. Máy cắt plasma Jasis bằng tay

Đầu tiên khi một tín hiệu khởi động được gửi đến bộ nguồn cung cấp. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ kích hoạt điện áp và dòng khí đến đầu cắt
Sau khi dòng khí đã ổn định. Mạch khởi động hồ quang bắt đầu hoạt động. Với điện áp do mạch này tạo ra khoảng từ 5000 – 10000 VAC ở tần số cao. Tia lửa điện sẽ được phóng qua giữa điện cực và vòi phun bên trong đầu cắt, nơi dòng khí phải đi qua để thoát ra ngoài.

Đến khi vòi phun đủ gần với vật liệu cần cắt. Dòng hồ quang mồi sẽ đánh vào vật liệu như là đường dẫn dòng điện đến cực dương (của bộ nguồn) mà không bị giới hạn bởi điện trở như vòi phun nối đến cực dương. Dòng điện sẽ chảy qua vật liệu được nhận biết bởi bộ nguồn. Khi dòng điện này được phát hiện bộ khởi động hồ quang ngưng làm việc và pilot relay sẽ mở ra. Dòng khí ion hóa được duy trì với năng lượng từ hồ quang của nguồn điện một chiều.

Nhiệt độ của hồ quang plasma sẽ làm chảy kim loại. Sau đó đánh thủng qua tấm phôi và dòng khí với tốc độ cao sẽ thổi bay vật liệu nóng chảy từ phía dưới của đường cắt. Tại thời điểm này đầu cắt bắt đầu di chuyển và qui trình cắt bắn đầu.

2.2.  Máy cắt plasma Jasis CNC tự động.

Trường hợp máy cắt được gắn thiết bị CNC (Máy cắt plasma CNC). Bộ điều khiển của máy CNC sẽ cảm ứng tín hiệu từ bộ nguồn plasma cho biết dòng hồ quang plasma đã được thiết lập thành công.

Lúc đó, máy CNC sẽ bắt đầu di chuyển đầu cắt theo bản vẽ. Đồng thời cho phép bộ điều khiển độ cao đầu cắt làm việc. Thiết bị này sẽ tự động cảm ứng và điều khiển độ cao đầu cắt lên xuống theo độ cong vênh của vật liệu.